Thiết Kế Bao Bì Hiệu quả của màu sắc in bao bì trong xây dựng thương hiệu Memilus Agency

Hiệu quả của màu sắc in bao bì trong xây dựng thương hiệu

Màu sắc in bao bì đã làm nên thành công cho rất nhiều thương hiệu lớn trong việc xây dựng và khẳng định đẳng cấp riêng biệt của mình trên bao bì sản phẩm. Bởi vậy sở hữu thành công một màu sắc thương hiệu đặc trưng là một trong những điều quan trọng trong xây dựng thương hiệu.

màu sắc in bao bì

Màu sắc in bao bì

Hãy lựa chọn màu sắc in bao bì đúng cho thiết kế của bạn

Sử dụng màu sắc trong thiết kế bao bì là một trong những yếu tố khiến việc kinh doanh của khách hàng khác biệt so với khách hàng khác và sự lựa chọn màu sắc sẽ tạo cho sản phẩm của bạn khác biệt so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Những mẫu in bao bì nhựa mà bạn chọn sẽ truyền tải những thông điệp tiềm thức tới những khách hàng tiềm năng.

Lựa chọn màu của bạn phải liên quan đến thiết kế logo của bạn và phản ánh hình ảnh bạn đang gửi đến các thị trường để thu hút người mua. Khi đưa ra sự lựa chọn đúng màu sắc in bao bì bạn cần phải:

– Chọn màu sắc dựa trên các thông điệp bạn muốn gửi đến thị trường mục tiêu của bạn cùng với các thông tin trên. Một cách để nội trội từ đám đông (hay đối thủ cạnh tranh của bạn) để lấy sự chú ý của người mua.

– Giữ cho người tiêu dùng sản phẩm của bạn trong tâm trí, thị trường mục tiêu của bạn – đặt mình vào vị trí của họ để xem những gì thúc đẩy họ mua – tuổi tác, giới tính, tình trạng kinh tế của họ là gì, trình độ học vấn của họ.

– Kiểm tra thiết kế bao bì màu của bạn trên thị trường để xác định sự thành công của mình và thực hiện thay đổi nếu cần thiết. Xác định mục đích của sản phẩm của bạn và thông điệp gì bạn muốn bao bì để gửi cho người mua của bạn – đảm bảo rằng màu sắc gửi đúng thông điệp!

– Hiểu bất kỳ sở thích văn hóa của thị trường mục tiêu của bạn cũng như bất kỳ ý nghĩa văn hóa gắn liền với sự lựa chọn màu sắc của bạn trước khi đưa ra lựa chọn của bạn. Xem thêm tuyệt chiêu thiết kế bao bì và in ấn bao bì nổi bật

Màu sắc in bao bì được nhiều nhãn hàng lớn tin dùng

màu sắc in bao bì đa dạng

Màu sắc in bao bì đa dạng

  • Màu cam: Màu cam gây cảm giác vui vẻ, cởi mở và sức sống. Màu cam trộn giữa đỏ và vàng tạo cảm giác tập thể và thường gắn với tuổi thơ. Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ.
  • Màu vàng: Cả Ðông và Tây đều coi màu vàng tương trưng cho mặt trời. Như vậy, màu vàng thể hiện sự lạc quan, tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp. Ở mức độ đậm nhạt khác nhau tùy người cảm nhận, nhưng màu vàng còn thể hiện sư sáng tạo và sinh lực. Con mắt nhận ra màu vàng trước tiên, vì thế sản phẩm có màu vàng sẽ bắt mắt người mua hàng khi đặt trên kệ hàng cùng với các sản phẩm khác.
  • Màu Đỏ: Đây là một màu rất khó khăn để sở hữu trong bất kỳ ngành nào, đặc biệt là trong hình thức của nó. Đó là màu của sự giận dữ và nguy hiểm, nhưng cũng ấm áp và đam mê. Và kể từ khi ra đời nó cũng đã được chứng minh một cách khoa học rằng có thể tăng nhịp tim và tăng huyết áp của bạn, thực sự là một lựa chọn táo bạo để bạn sử dụng nó rộng rãi.

Ví dụ như Coca-Cola và Coke:Màu sắc in bao bì đỏ được liên kết rất chặt chẽ với Coca-Cola. Gần đây, màu đỏ này đã được Coca cola thay đổi sánh đặc với màu đỏ và trang trí bằng màu trắng.

  • Màu xanh lá: Màu xanh lá cây là một màu mang đến cảm xúc tích cực cho người nhìn, nó thể hiện cho sự tăng trưởng và tái sinh gần gũi với thiên nhiên. Nó đại diện cho sự ổn định và bền vững, nhưng nó cũng đại diện cho sự thịnh vượng và giàu có, một kết hợp thật sự ý nghĩa cho bao bì nhựa
  • Starbucks bắt đầu vào năm 1972 với một logo màu nâu phù hợp với một thương hiệu cà phê, sau đó vào năm 1987 màu sắc của nó đã được đổi thành màu xanh lá cây – một hình ảnh tham chiếu đến các trường Đại học San Francisco, nơi mà tất cả ba người sáng lập đã được đào tạo.
  • Màu Trắng: Đơn giản và tinh khiết là hình ảnh mà màu trắng tạo ra trong xây dựng thương hiệu, và độ sáng của nó ngay lập tức bắt mắt khi được sử dụng trong bảng chỉ dẫn. Baby và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thường xuyên sử dụng.

Ví dụ như Apple: Màu trắng không phổ biến trong các lĩnh vực công nghệ và tính toán cho dù đó là sự đơn giản nhẹ nhàng của bao bì, tuy nhiên sự thuần khiết đơn giản của biểu tượng Apple khi sử dụng màu trắng vẫn khiến người ta cảm nhận hết những giá trị mới mẻ mà nó tạo ra.

  • Màu đen: Tạo cảm giác bí ẩn, huyền ảo, cổ điển nhưng sang trọng. Màu đen tạo cảm giác sâu thẳm về về mặt lẫn chiều sâu, gắn liền với những điều bí ẩn mà đang là một ẩn số mà con người chưa khám phá ra.

Cách lựa chọn công ty in bao bì phù hợp

Việc chọn lựa công ty sản xuất bao bì cũng phải được xem xét kỹ càng, bởi vì từ thực tế đã cho chúng ta thấy màu sắc in bao bì còn khơi dậy cho người ta nhiều cảm xúc, nhanh chóng truyền tải thông điệp không giống bất cứ một phương tiện giao tiếp nào.

Vì vậy, chọn một màu phù hợp cho công ty là một việc làm hết sức quan trọng khi xây dựng thương hiệu nếu chọn nơi in ấn không chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty.

Hiệu quả của màu sắc in bao bì trong xây dựng thương hiệu

5 (100%) 11 votes

2016/11/10 Thể loại: Blog Bao Bì Tab:

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *