Thiết Kế Bao Bì Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì hiện nay Memilus Agency

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì hiện nay

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì là một trong những khía cạnh quan trọng của ngành in ấn. Đối với một vài cơ sở sản xuất bao bì thì đây là một thách thức không hề nhỏ, vậy làm thế nào để có thể làm tốt được điều này?

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố

  • Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì dựa vào thiết bị công nghệ:
  • + Đó là máy tính và máy in cùng với phương pháp in ấn, các màn hình máy tính trung bình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại máy tính.
  • + Một cách khác để xác định màu sắc chuẩn trên máy tính là hiệu chỉnh nút điều khiển độ sáng/tối.
Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì

Ngoại trừ máy in phun và máy in laser thì những loại máy in bao bì nhựa chuyên nghiệp khác đều có những dải màu. Màu sắc chuẩn cũng có thể khác nhau bởi quá trình in ấn hoặc có thể khác nhau giữa các máy in ép hoặc máy in kỹ thuật số và điều đó tùy thuộc nhiều vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn màu của thiết bị in ấn.

  • Dựa vào nhận thức của người thợ in:
  • + Màu sắc cũng có thể tác động mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác
  • + Cách mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của cá nhân. Điều này đặc biệt đúng trong phạm vi của các dải màu xanh.
  • + Có thể thông qua sự phản chiếu hoặc là một ảo ảnh thị giác.
  • Như vậy màu sắc đã chuẩn hay chưa đôi khi dựa nhiều vào kinh nghiệm của người thợ in.

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì của các công ty bao bì

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì cần có màu sắc chính xác đến từng milimet đôi khi là một điều khá khó khăn đối với những người thợ in hay thiết kế bao bì và kể cả những người thợ lành nghề nhất. Tuy nhiên vẫn có những cách để chắc rằng sản phẩm in ấn của bạn có độ chuẩn xác về màu sắc.

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì sản phẩm

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì sản phẩm

– Bạn so sánh màu cần in với sách chuẩn màu – lấy thông số màu đưa vào chương trình thiết kế rồi outfilm.

– Cho in offset với những máy in tốt + mực chuẩn thì màu sẽ ra đúng được, còn máy in chất lượng kém hoặc ảnh hưởng của việc outfilm màu chuẩn sẽ thay đổi một chút, vì vậy việc này rất quan trọng.

– Khi sản xuất số lượng lớn nên đứng cạnh máy in yêu cầu thợ in điều chỉnh cho chuẩn với màu yêu cầu một cách tương đối.

– Nếu màu yêu cầu chính xác tuyệt đối khoảng 99% thì nên in màu pha – yêu cầu thợ pha mực đúng màu đó rồi in cách này thường cho in lưới hoặc in offset kẽm riêng.

Những cách giảm thiểu sai sót in ấn bao bì

Bên cạnh những cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì hiệu quả trên, cũng có một số cách nhằm giảm thiểu sự thiếu chính xác của màu sắc như sau:

Sử dụng màu sắc có sẵn thông qua hệ thống màu tiêu chuẩn Pantone (PMS màu). Máy in kết hợp các màu sắc để các thông số kỹ thuật chính xác như trong những cuốn sách Pantone, để bạn biết chính xác những gì các màu sắc sẽ giống như trên các sản phẩm hoàn tất.

Máy in laser thương mại thường sẽ hiển thị một số gần đúng của các màu sắc cuối cùng. Vì vậy nên đề nghị kiểm tra màu chuẩn của một máy in laser màu chất lượng tốt. Các bản in từ máy in này sẽ mô phỏng bốn màu mặc dù nó sẽ không phù hợp chính xác 100%, do sự khác biệt trong hiệu chuẩn của nó so với của máy in chuyên nghiệp.

Đối với hệ màu khi yêu cầu độ chính xác màu là quan trọng, nhiều nhà in có thể có hệ thống thử màu chuẩn sẽ đưa ra màu sắc chính xác. Quá trình thử màu chuẩn này có thể tiêu tốn chi phí. Nhưng sẽ đảm bảo việc chính xác màu sắc cho công việc của bạn.

Màu sắc có thể khác nhau giữa các quá trình in ấn nên cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người thợ in cùng trang thiết bị hiện đại được áp dụng những kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào quy trình in ấn bao bì nhựa. Tại công ty sản xuất bao bì Memilus, chúng tôi có đầy đủ những điều kiện cần thiết để có thể cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm bao bì chất lượng nhất.

Cách đạt chuẩn màu sắc trong in ấn bao bì hiện nay

5 (100%) 10 votes

2017/04/17 Thể loại: Blog Bao Bì Tab: ,

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *