Thiết Kế Bao Bì Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ Memilus Agency

Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ

Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng vẫn có được mẫu bao bì tốt nhất. Ngày nay bao bì thực phẩm trở nên không thể thiếu mỗi khi cần đóng gói hàng hóa, thực phẩm. Với bao bì thích hợp, các loại thực phẩm sẽ được bảo quản tốt trong thời gian dài.

cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ

Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ

Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ chuyên nghiệp và tiện lợi hơn

Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn công ty in bao bì. Việc chọn lựa nhà cung ứng bao bì cũng góp phần gia tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Thể hiện cụ thể không chỉ ở giá cả mà chính là chất lượng của bao bì thành phẩm.

Tùy vào loại sản phẩm, lượng sản phẩm, mẫu mã, màu sắc và kết cấu sản phẩm mà nhà sản xuất chọn loại vật liệu, công nghệ sản xuất sao cho bao bì thành phẩm nổi bật, tối đa hóa các tính năng của nó.

Sự tích hợp các tính năng càng nhiều, đòi hỏi nhà sản xuất bao bì phải ứng dụng sáng kiến khoa học, tích hợp sao cho bao bì thành phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của sản phẩm. Việc này đã và đang ảnh hưởng đến quá trình cạnh tranh của sản phẩm rất gay gắt. Chủ doanh nghiệp cần thấu hiểu kiến thức marketing trên bao bì, ứng dụng hiệu quả vào sản xuất kinh doanh, nhưng bao nhiêu đó chưa đủ.

Bởi sản xuất bao bì thành phẩm luôn đòi hỏi những tiêu chí khách quan. Bên cạnh chuẩn mực về kích thước, màu sắc, mẫu mã, bao bì thành phẩm có tinh tế hay không phụ thuộc vào chất liệu. Ví dụ, một loại thực phẩm hạt dinh dưỡng có thể dùng bao bì là hợp nhựa trong suốt, dán nhãn giấy bên ngoài, hoặc hộp giấy lớn, trong đó có nhiều đơn vị sản phẩm nhỏ hơn được đựng bằng bao bì màng mỏng phức hợp.

Chỉ bạn cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ phù hợp, hiệu quả

cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ và đẹp

Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ và đẹp

Doanh nghiệp chú trọng đến bao bì không hẳn chỉ là khâu thiết kế sang trọng, đẳng cấp phù hợp mà còn khâu sản xuất bao bì trên chất liệu gì, công nghệ ra sao, thời gian sản xuất có đảm bảo được vai trò, chức năng của bao bì hay không, hơn hết là doanh nghiệp có tìm được công ty in ấn thiết kế bao bì sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng hay không.

Tính năng bảo quản cao, an toàn trong vận chuyển, vẫn giữ sắc nét trong trực quan, đặc biệt là vai trò marketing của bao bì. Một cách hấp dẫn người tiêu dùng trong marketing chính là mẫu mã, màu sắc và chất liệu bao bì như:

Thịt tươi: Thịt tươi sau giết mổ cần được bao gói kín trong túi bằng vật liệu PVDC. Túi được hút chân không, bị co rút bởi dòng không khí nhiệt độ cao, túi áp sát vào bề mặt của khối thịt theo mọi phía và được hàn kín ở đầu.

Sự co nhiệt làm cho túi càng tăng độ dày, tăng cao tính chống thấm khí, hơi, nước và có chứa một lượng nhỏ không khí bên trong bao bì. Lượng oxy nhỏ trong vi khí quyển có khả năng giữ màu đỏ của thịt trong thời gian chờ bán lẻ. Thịt bán lẻ trong cửa hàng và siêu thị chứa trong các khay EPS hoặc HDPE có phủ màng bán thấm bằng vật liệu LLDPE kết hợp với bảo quản nhiệt độ thấp.

Thủy hải sản tươi: Thủy sản tươi thì lại ngược lại, tuyệt đối tránh bao gói kín. Khi bán cho người tiêu dùng, thủy sản được duy trì ở nhiệt độ –2 – 5oC, đóng bao bì hở trong túi LDPE hoặc HDPE hoặc trong khay EPS có bọc màng LLDPE.

Do sản phẩm thủy sản tươi vẫn có hoạt động phân giải protein của enzyme protease trong bản thân tế bào, cùng với vi sinh vật nhiễm vào và vi sinh vật trong nội tạng phát triển gây hư hỏng nhanh chóng. Do đó, nếu đóng bao bì kín rút chân không hoặc đóng bao bì hở và giữ ở –2 đến 0 độ C thì chỉ duy trì chất lượng trong khoảng 12 giờ.

Rau quả: Rau quả cần bao gói “nửa kín, nửa hở”. Theo công ty máy đóng gói tốt nhất Hà Nội, rau được bao gói trong hộp có nắp đậy trong suốt bằng PS hoặc bằng EPS và bọc màng EVA hoặc trong túi bằng LDPE, được hàn miệng, có đục lỗ hoặc đặt trên khay EPS và bọc màng EVA để bảo đảm quá trình hô hấp khí của rau quả chậm lại, giữ sự tươi ngon.

Nếu bao bì đóng gói kín quá, tế bào rau quả bắt đầu quá trình hô hấp yếm khí thì sự hư hỏng cũng xảy ra. Nếu bao bì hở quá thì rau sẽ bị héo, khô bề mặt, tổn thất đa số các thành phần dinh dưỡng, đáng kể là vitamin, giảm độ ngọt; vi sinh vật dễ phát triển gây thối hỏng bề mặt.

Hy vọng với cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ trên sẽ giúp các bạn định hướng được hướng đi hiệu quả trong việc thiết kế và in ấn bao bì nhằm tận dụng tối đa giá trị makerting tuyệt vời của nó.

Cách chọn bao bì thực phẩm giá rẻ

5 (100%) 15 votes

2016/11/29 Thể loại: Blog Bao Bì Tab: ,

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *