Thiết Kế Bao Bì Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn cần quan tâm Memilus Agency

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn cần quan tâm

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn là những công ty đang phát triển rất mạnh mẽ cả về quy mô, trình độ lẫn công nghệ kỹ thuật. Ngoài ra, tại Tp.Hồ Chí Minh còn là nơi tập trung nhiều công ty bao bì nhất cả nước. Đã có những lợi thế cạnh tranh lớn từ tác động mạnh mẽ này, song để phát triển vững mạnh người kinh doanh sản xuất bao bì cũng cần quan tâm đến các yếu tố được đề cập dưới đây.

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn: Cháy lớn – hồi chuông báo động

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn và người dân trên địa bàn hẳn đã có một phen đứng ngồi không yên vào những ngày cuối tháng 3/2017. Cụ thể là vào tối 26/3 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại xưởng sản xuất bao bì nằm trên đường TL15, phường Thạnh Lộc, quận 12.

Theo thông tin ban đầu, do bên trong công ty sản xuất bao bì đó có chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm nhà xưởng và lan rộng sang căn nhà bên cạnh. Ngọn lửa bao trùm dữ dội, khói đen bốc lên nghi ngút gây khó khăn cho công tác chữa cháy, khiến hơn 100 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải vất vả chiến đấu với ngọn lửa. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, đám cháy mới được khống chế nhưng khói vẫn còn bốc cao. Tại hiện trường, nhiều tài sản trong kho xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tuy nhiên, không chỉ riêng tại Tp. HCM. Trước đó, cũng từng xôn xao một vụ cháy lớn vào đầu tháng 5/2016. Ngọn lửa bao trùm toàn bộ nhà xưởng Công ty bao bì Saphia ở huyện Cần Đước, Long An. Lực lượng chữa cháy đã có mặt, nhưng đám cháy càng lúc càng dữ dội. Theo ghi nhận, công ty bao bì này có diện tích hơn 13.500m2 chủ yếu là sản xuất túi siêu thị và bao bì PP. Các sản phẩm in ấn bao bì siêu thị của công ty đa số dành để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như: Italia, Hà Lan, Pháp, Nga, Mỹ; còn bao bì PP được tiêu thụ trong nước cho nhất là cho một số công ty chuyên cung cấp bao bì.

Bên trong các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn

Bên trong các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn

Chính vì vậy, cần phải đảm bảo an toàn PCCC trong các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn hay các tỉnh khác cả nước là đặc biệt quan trọng. Vì vậy, những đơn vị nào còn nhiều hạn chế, thiếu sót cần có giải pháp khắc phục ngay những tồn tại, vi phạm để doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển.

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn và những vấn đề cần thay đổi

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn nên biết rằng khi mà các siêu thị và cửa hàng tiện nghi đang dần thay cho những tiệm tạp hóa và chợ, thiết kế bao bì sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với quyết định chọn lựa sản phẩm của người tiêu dùng trong hàng trăm loại hàng hóa cùng loại trên kệ hàng.

Do đó, nhu cầu về bao bì của thị trường trong nước còn rất lớn nên tính cạnh tranh sẽ không nhỏ. Chính vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng đến thiết kế bao bì cùng với các hình thức quảng bá, phát triển sản phẩm mới. Tuy nhiên, thị trường bao bì hiện nay nằm gọn trong tay các DN nước ngoài với ưu thế về tài chính, kỹ thuật.

Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ một số các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn lớn như: Kinh Đô, Vinamit, Kirin Acecook… đều đặt hàng các công ty bao bì nước ngoài. Lý do chung được đưa ra là bao bì của các DN nước ngoài thường có kỹ thuật in ấn cao hơn, cho ra những sản phẩm bao bì đẹp mắt, tinh xảo.

Những vấn đề khác

Mặt khác tại các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn, chi phí in ấn của các cơ sở bao bì in bao bì nhựa giá rẻ tại tphcm không ổn định do phần lớn phải nhập khẩu nguyên phụ liệu, trong khi tỷ giá ngoại tệ lại biến động thường xuyên. Hơn nữa, tại Việt Nam, những cơ sở trong ngành bao bì đa phần là công ty gia đình, các doanh nghiệp thuộc loại hình vừa chưa thể đếm được trên đầu ngón tay. Các nhà máy sản xuất bao bì đều đơn lẻ, thiếu đầu tư đồng bộ.

Và hầu hết vẫn còn sử dụng máy cũ, máy nhập đã qua sử dụng. Các công đoạn làm ra thành phẩm sau in bao bì nhựa còn thủ công, chất lượng thấp và không đồng bộ. Môi trường sản xuất bao bì, in chật hẹp, bảo quản nguyên vật liệu và thành phẩm không đạt yêu cầu, không đảm bảo vệ sinh…

Chính vì tình hình chung đó, điều duy nhất để các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn có thể chiếm lĩnh thị trường là phải nâng cao kỹ thuật, chất lượng in ấn, cải thiện khâu giao hàng, đồng thời cạnh tranh hơn về mặt giá cả. Đồng thời, phải có hướng đầu tư mới để mở rộng và nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, các công ty bao bì còn phải đào tạo được nguồn nhân lực giỏi để phục vụ cho quá trình phát triển lâu dài

Save

Các công ty sản xuất bao bì Sài Gòn cần quan tâm

5 (100%) 10 votes

2017/04/7 Thể loại: Blog Bao Bì Tab: , , ,

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *