Thiết Kế Bao Bì Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa Memilus Agency

Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa

Bảo quản thực phẩm ngày tết – Những ngày đầu xuân nhiều gia đình có thói quen mua nhiều loại thực phẩm về trữ để dùng trong 3 ngày Tết. Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa đúng cách sẽ giúp thực phẩm tươi lâu, đảm bảo vệ sinh an toàn, cho bữa ăn thêm trọn vẹn.

Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa

Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa là giải pháp vô cùng tiện lợi và góp phần phòng tránh vấn đề ngộ độc thức ăn đáng tiếc có thể xảy ra do việc chuẩn bị nhiều loại thực phẩm và dự trữ lâu ngày rất dễ bị hỏng, kém chất lượng.

bảo quản thực phẩm ngày tết

Bảo quản thực phẩm ngày tết

Việc phân loại thực phẩm giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt nhất. Điều này sẽ giúp bảo đảm an toàn vệ sinh và giữ thực phẩm tươi lâu nhất. Phân loại và bảo quản riêng các loại rau củ và thịt cá tươi sống.

Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa cho rau quả và thực phẩm sống

  • Rau, củ, quả

Với các rau củ tươi, bạn cắt bỏ rễ, các phần một úa vàng, hư thối. Sau đó cho rau củ đã được làm sạch vào túi nhựa, bao bì nhựa, nhớ đóng kín miệng bao, túi và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Làm tương tự với trái cây, nhưng trước khi cho trái cây vào túi đóng kín, bạn nên bọc trái cây lại với giấy báo sẽ giúp giữ trái cây tươi lâu, không bị chín hàng loạt, gia đình bạn sẽ không thể ăn kịp.

  • Cách bảo quản thực phẩm sống
  • Thực phẩm tươi sống cần bảo quản cẩn thận và tránh để chung với các loại thực phẩm khác để đề phòng lây nhiễm vi khuẩn.
  • + Với các loại hải sản: Bạn cần chú ý làm sạch thực phẩm, bỏ sạch ruột và ướp gia vị, bọc thật kín bằng túi nilon hoặc túi bọc thực phẩm, giữ đông.
  • + Các loại thịt sống: Thực phẩm tươi sống, các loại thịt cần được giữ đông ở ngăn đá của tủ lạnh để giữ được lâu hơn, đồng thời cũng phòng tránh việc có thể lây nhiễm vi khuẩn sang loại thực phẩm khác.
Bảo quản thực phẩm ngày tết - Thực phẩm sống

Bảo quản thực phẩm ngày tết – Thực phẩm sống

Nên làm sạch thực phẩm, sau đó chia nhỏ thành từng phần phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, cho vào bao bì nhựa ( đặt mua hoặc in bao bì tại cơ sở in bao bì nhựa giá rẻ ) hoặc hộp đựng thực phẩm, bọc thật kỹ và mang giữ trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng, bạn mang rã đông, thực phẩm vẫn đảm bảo tươi ngon và hợp vệ sinh.

Bảo quản các thực phẩm khác với bao bì nhựa

  • Để giữ cho thực phẩm đảm bảo an toàn, vệ sinh, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn dưới đây để giữ cho thực phẩm an toàn.

Các loại thực phẩm khô: Với các loại thực phẩm khô như măng khô, nấm, mộc nhĩ, các loại hạt, đỗ… bạn nên bảo quản riêng từng loại, cho vào túi nilon hay túi zipper để nơi khô ráo, thoáng mát. Khi sử dụng, tránh để những loại thực phẩm này dính nước, để nơi ẩm ướt sẽ làm chúng bị mốc, hoặc lên men.

Bảo quản thực phẩm ngày tết - Các loại hành

Bảo quản thực phẩm ngày tết – Các loại hành

  • Các loại thực phẩm ăn sẵn, đồ ăn đóng hộp:

+ Sữa: Vì sữa rất dễ hấp thụ mùi của các thực phẩm khác, vì vậy, không nên để chung sữa với các loại thực phẩm khác. Nên giữ nguyên bao bì đóng gói và bọc kín sữa, hoặc bỏ vào hộp có nắp.

+ Pho mát: Nên bọc pho mát thật kỹ bằng túi nilon hoặc bao bì thực phẩm chuyên dụng hoặc hộp kín đựng thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh vì pho mát rất nhanh khô, dễ làm mất mùi vị tự nhiên của chúng.

Ngoài ra, tủ lạnh được sử dụng để lưu trữ thực phẩm cũng là nơi tích tụ lượng vi khuẩn cực cao. Vậy nên việc vệ sinh, lau chùi tủ lạnh thường xuyên sẽ tạo môi trường thông thoáng không cho vi khuẩn tích tụ gây hư hỏng thực phẩm dẫn đến tác động xấu cho sức khỏe gia đình.

Sau khi vệ sinh, bạn dùng giấm, nước cốt chanh khử mùi hôi trong tủ lạnh. Không mở cửa tủ lạnh khi không cần thiết vì nó sẽ làm các vi khuẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm bên trong tủ vừa làm hao phí điện năng.

Tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi và sum họp gia đình của người Việt. Vì vậy mà những bữa ăn ngày Tết luôn cầu kỳ hơn so với ngày thường. Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa còn tạo nên nhiều tác động tích cực khác ví dụ như tránh lãng phí thức ăn khi chúng bị hư hại quá sớm. Quý khách có nhu cầu in ấn thiết kế bao bì thì hãy liên hệ với cơ sở sản xuất bao bì Memilus để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Bảo quản thực phẩm ngày tết bằng bao bì nhựa

5 (100%) 25 votes

2017/01/20 Thể loại: Blog Bao Bì Tab:

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *