Thiết Kế Bao Bì 6 ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm Memilus Agency

6 ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm

Ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm – Qua nhiều năm kinh nghiệm công ty sản xuất bao bì nhựa Memilus đã làm việc rất nhiều đối tác trong việc thiết kế bao bì, và từ đó chúng tôi đã biết được ưu điểm của việc thiết kế bao bì.

ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm

Ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm

Ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm mà bạn cần quan tâm

Ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm góp phần tạo nên tính toàn diện của sản phẩm nhằm làm tăng giá trị cho sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đó

6 ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm nổi bật

 • 1. Giúp trang trí sản phẩm sáng sủa hơn
  + Với một mẫu mã đẹp, bắt mắt, giúp sản phẩm của bạn bắt mắt hơn những sản phẩm khác trong cùng một của hàng
 • + Thu hút khách hàng bằng những cái nhìn đầu tiên

 

 • 2. Bao bì đẹp sẽ gây ấn tượng mạnh từ kệ trưng bày, đây là ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm nổi bật
  + Đầu tiên người khách hàng khi bước vào cửa hàng họ sẽ quang sát những gì? Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới, họ đã khẳng định rằng với những mùa sắc sáng chói, màu đậm thường dễ dàng đập vào mắt khách hàng hơn.
 • + Vì vậy phần lớn những mẫu thiết kế bao bì sản phẩm thường được với những mẫu mã màu đậm, kết hợp với sự chấm phá của nhiều yếu tố nhu cây cảnh, biểu tượng, hình ảnh đồ vật gắn liền với sản phẩm đang cung cấp. Với những sản phẩm được thiết kế đẹp, trong quá trình trưng bài sản phẩm bao giờ người trưng bài cũng thích đem những sản phẩm nỗi bật trưng bài ở những góc nhìn tốt nhất

 

 • 3. Khẳng định thương hiệu phía sau của nó là gì?
  + Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thật khó để tìm câu trả lời trong vòng 4 giây cho hai câu hỏi trên. Bốn giây cũng là khoảng thời gian tối đa trung bình mà một khách hàng sẽ để mắt tới một sản phẩm trên kệ hàng.
 • + Bạn thường thấy một sản phẩm với hàng ngàn chú thích về lợi ích sức khỏe nhưng nhãn hiệu thì hoàn toàn mờ nhạt. Bạn có thể thấy một sản phẩm có thiết kế thật tuyệt vời nhưng thất bại trong việc nói nó chứa gì bên trong.
 • + Đặc biệt, đôi khi bạn có thể thấy một sản phẩm nước tẩy rửa trong một thiết kế bao bì giống như nước trái cây trẻ em.
 • + Thất bại trong việc nhận diện sản phẩm phía sau, tính khả dụng hay thương hiệu không rõ ràng là kết quả của một thiết kế bao bì lu mờ trên các kệ hàng.
 • + Nước tẩy rửa có thể giống như nước trái cây dành cho trẻ em.

 

ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

Ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

 

 • 4. Thể hiện được cá tính
  + Đương nhiên, cá tính và sự ấn tượng là trái tim của một thương hiệu đẳng cấp và các thiết kế bao bì cũng phải như vậy.
 • + Nó rất dễ hiểu tại sao – có hàng ngàn sản phẩm ngoài kia, tất cả đối thủ đều cố gắng giành lấy vài giây ít ỏi của khách hàng. Chỉ còn cách đặt sản phẩm của bạn khác biệt và được xác nhận.
 • + Bởi vì đây là vấn đề thực sự của sáng tạo và khám phá, sẽ bất khả thi khi cho một lời khuyên để làm thế nào “được xác nhận”, đặc biệt ở thời điểm con người đối mặt với vô vàn thương hiệu đang cố gắng nổi bật.
 • + Hãy đi coi các gian hàng, các sản phẩm cạnh tranh. Nếu quá nhiều sản phẩm sử dụng hình ảnh, hãy tạo sự khác biệt bằng hình vẽ và kiểu thiết kế sử dụng typography. Nếu nhiều sản phẩm đang đặt ngang, thì bạn hãy đặt dọc. Nếu nhiều sản phẩm đang hình vuông, chữ nhật, hãy nghĩ về hình trụ tròn…
 • + Chủ động, luôn khác biệt, không thể đoán trước – đó là cái chúng ta cần để nổi bật trong cuộc chơi.

 

 • 5. Khả năng mở rộng thị trường
  + Một ý tưởng sản phẩm thiết kế bao bì nên cho phép những phần giới thiệu mới được thêm vào dễ dàng (những sản phẩm đa dạng) hay một thương hiệu phụ (sub-brand). Ví dụ, hình dung bạn đang tạo ra một bao bì cho sản phẩm nước táo ép. Bạn và khách hàng chọn ra một phương án rất tuyệt, tuy nhiên vài tháng sau, khách hàng muốn tung ra một sản phẩm là nước dâu với cùng kiểu dáng và thương hiệu.
 • + Sẽ thật tồi tệ nếu bạn thấy rằng ý tưởng thiết kế của nước táo không thể áp dụng với nước dâu. Một số cách sử dụng với trái táo không hề tốt khi thay thế bằng trái dâu. Lúc này bạn đang thực sự gặp vấn đề. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên hình dung một sản phẩm sẽ thế nào trong tương lai. Nó có nghĩa là tạo một thiết kế trực giác cho phép vài thay đổi (không quá lớn) và để sản phẩm nhìn có vẻ cùng họ hàng với các sản phẩm khác cùng thương hiệu.

 

 • 6. Khả năng tương tác sản phẩm với người dùng
  + Với những ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm nỗi bật sẽ giúp người cung cấp sản phẩm dễ dàng thu hút người dùng từ lần đầu tiên nhìn thấy hay đã sử dụng qua. Bạn có thể dễ hiểu là khi bạn đi ngoài đường bạn nhìn thấy một cửa hàng hay một bản hiệu bắt mắt, việc đầu tiên bạn sẽ làm gì? có phải bạn nhìn vào và khen là đẹp, việc tiếp theo bạn sẽ nghĩ ngay tới cửa hàng đó cung cấp sản phẩm gì, hoặc món ăn gì?…
 • + Đối với thiết kế bao bì sản phẩm đẹp cũng vậy, Khách hàng hoàn toàn nhớ đến sản phẩm của công ty qua những mẫu bao bì này, ngoài ra trên những mẫu bao bì này còn chứa đựng nhiều thông tin của công ty như: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, thời gian sản xuất…

 

Vì vậy với 6 ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm này, sẽ khiến nhiều khách hàng phải cân nhắc lại trong việc thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình đúng không nào? Và việc thiết kế bao bì sản phẩm này cũng là một chiêu bài mạnh mẽ trong việc đẩy mạnh chiến lược marketing của doanh nghiệp, một chiến lược cực kỳ đơn giản và tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Liên hệ thiết kế bao bì sản phẩm

Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế bao bì sản phẩm vui lòng liên hệ ngay với công ty sản xuất bao bì Memilus. Chúng tôi rất hân hạnh phụ vụ khách hàng, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng đề ra trong thời gian sớm nhất.

6 ưu điểm thiết kế bao bì sản phẩm

5 (100%) 11 votes

2016/05/31 Thể loại: Blog Bao Bì Tab: , ,

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *